Header Ads

Đặc nhiệm Nga đột kích sào huyệt IS, đập tan âm mưu khủng bố bầu cử

Dân Trí - Thứ Sáu, 02/02/2018

Cơ quan an ninh Nga đã công bố video cho thấy lực lượng đặc nhiệm của Moscow bí mật đột nhập vào hang ổ của những kẻ nghi thuộc IS, khi nhóm này được cho là đang âm mưu tấn công cuộc bầu cử Nga vào tháng 3.

Lực lượng đặc biệt Nga. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 1/2 đăng tải video quay cảnh các đặc nhiệm nước này phục kích sào huyệt của những kẻ khủng bố nghi thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại tỉnh Nizhny Novgorod. Lực lượng này đã được triển khai để tiêu diệt mầm mống cực đoan sau khi có bằng chứng một trong những phần tử này dường như đang lên kế hoạch tấn công bầu cử Nga vào tháng 3 tới.

Đoạn video cho thấy các đặc nhiệm Nga di chuyển và quan sát đối tượng, trước khi nã đạn và lựu đạn nổ vào kẻ tình nghi khủng bố. Kẻ này dường như là người gốc Trung Á. Hiện trường hang ổ khủng bố cho thấy trên sàn ngổn ngang các khẩu súng, một chai chứa dung dịch dễ cháy, bình khí gas, các túi thuốc nổ.

Trước đó, cũng trong ngày 1/2, phía FSB cho biết kẻ khủng bố đã nã đạn vào đội đặc nhiệm chống khủng bố buộc lực lượng này phải nổ súng tự vệ và bắn chết kẻ tình nghi. Tại hiện trường, lực lượng FSB tìm thấy các thiết bị gây nổ mạnh, vũ khí, đạn dược.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào ngày 18/3. Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin cùng các ứng viên khác đã nộp hồ sơ tranh cử.

Ngoài vụ việc lần này, vào giữa tháng 12 năm ngoái, lực lượng FSB tuyên bố họ đã ngăn chặn hàng loạt các âm mưu tấn công khủng bố dịp đầu năm mới và lễ hội. Ba phần tử khủng bố đã bị tóm gọn tại sào huyệt với súng đạn, thuốc nổ. Vào cuối tháng, FSB cũng phá tan âm mưu đặt bom liều chết ở nhà thờ Kazan tại thành phố St. Petersburg.

Đức Hoàng
Theo RT

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.