Header Ads

Tìm thấy viên kim cương 910 carat ở châu Phi

Vnexpress - Thứ ba, 16/1/2018 

Viên kim cương nặng 910 carat và có giá trị khoảng 40 triệu USD, là viên kim cương lớn thứ 5 từng được tìm thấy trong lịch sử.

Viên kim cương 910 carat được khai quật ở khu mỏ Letseng, ở Lesotho. Ảnh: AFP.

Một viên kim cương lớn thứ 5 trong lịch sử mới được tìm thấy tại mỏ Letseng, ở Lesotho, một quốc gia ở cực Nam châu Phi, AFP hôm qua đưa tin. Viên kim nặng 910 carat và có giá trị khoảng 40 triệu USD.

Viên kim cương được khai quật bởi công ty Gem Diamonds, hãng sản xuất kim cương hàng đầu thế giới, đang có hoạt động khai thác kim cương ở Lesotho và Botswana. Mỏ kim cương Letseng vốn nổi tiếng là nơi khai thác những viên kim cương cỡ lớn và chất lượng, có mức giá bán bình quân cao nhất trên thế giới.

Công ty Gem Diamonds mô tả viên kim cương 910 carat được tìm thấy ở mỏ Letseng là một "viên ngọc quý thứ 5" với chất lượng vượt trội. 

"Viên kim cương mới được tìm thấy là viên kim cương với chất lượng vượt trội lớn nhất từng được tìm thấy từ trước tới nay. Đây là phát hiện mang tính bước ngoặt!", Clifford Elphick, Giám đốc điều hành của công ty Gem Diamonds cho biết.

Ben Davis, nhà phân tích kim cương của công ty Liberum Capital, Anh nhận định viên kim cương có giá trị khoảng 40 triệu USD.

Đoàn Dương

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.