Header Ads

Sự thật đau lòng vụ nữ sinh nguy kịch sau uống trà sữa

Dân Trí - Thứ Sáu, 26/01/2018 

Sau 1 tuần điều trị cô bé 14 tuổi không qua được nguy kịch. Thời điểm bệnh nhân tỉnh táo “bất thường” bác sĩ dò hỏi thì được biết bệnh nhân đã uống thuốc diệt cỏ. Thông tin của cô bé trùng với kết quả xét nghiệm phát hiện loại chất cực độc paraquat.

Ngộ độc thuộc diệt cỏ rất nặng là nguyên nhân khiến nữ sinh tử vong

Thông tin từ khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM ngày 25/1 cho hay, dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi T.T.U. (14 tuổi, ngụ tại Khánh Hòa) không qua được nguy kịch.

Trước đó, bệnh nhi được bệnh viện địa phương chuyển đến với những thông tin ban đầu từ phía gia đình cho biết, tình trạng bệnh nhân gặp phải là do trước đó cháu đã uống một loại trà sữa không rõ nguồn gốc mua ở một tiệm bán tạp hóa gần nhà.

Tuy nhiên, trong thời gian điều trị, bệnh nhi đã có những thời điểm tỉnh táo một cách bất thường. Nghi ngờ những biểu hiện của bệnh nhi có thể không đúng với thông tin bệnh sử trước đó, bằng những biện pháp tác động về mặt tâm lý, các bác sĩ đã dò hỏi thì được bệnh nhi cho biết cháu đã uống thuốc diệt cỏ. Lời khai của bệnh nhi trùng khớp với kết quả xét nghiệm xác định cháu bị ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat rất nặng.

Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi không qua được nguy kịch.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 11/1, bé T.T.U. được người nhà đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng sốt cao, nôn ói, tiêu chảy liên tục. Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình ghi nhận, trước đó bệnh nhi đã mua và uống một loại trà sữa không rõ nguồn gốc. Sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện địa phương nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm, bệnh nhi phải chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM.
Vân Sơn

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.