Header Ads

Nghi án cha pha thuốc trừ sâu chung sữa cho 3 con ruột uống

Dân Trí - Thứ Ba, 09/01/2018

Người đàn ông ở Hậu Giang nhẫn tâm pha thuốc trừ sâu vào sữa cho 3 con ruột uống, sau đó ông này cũng uống thuốc sâu tự tử. Hiện tại 4 cha con ông đang cấp cứu ở 2 bệnh viện.

Các bé đang lên co giật nên đòi hỏi bác sĩ và người nhà phải túc trực 24/24

Sáng 9/1/2018, bác sĩ Trần Văn Dễ - Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận, bệnh viện này hiện đang cấp cứu cho 3 bệnh nhi do ngộ độc thuốc trừ sâu trong tình trạng nặng.

Bác sĩ Trần Cao Thái – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, cho biết, 3 bệnh nhi quê Hậu Giang gồm Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi), Lương Nguyễn Quế Trinh (7 tuổi), Lương Nguyễn Thanh Nhân (5 tuổi) được bệnh một bệnh viện huyện của tỉnh Hậu Giang chuyển lên lúc 1h20’ sáng nay trong tình trạng lừ đừ, đồng tử co nhỏ 2 bên, dịch dạ dày bốc mùi thuốc trừ sâu. Chẩn đoán ngộ độc thuốc trừ sâu mức độ nặng.

Bà Liên đang ngồi bần thần bên các con mình

Tại đây, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, rửa dạ dày cho dùng than hoạt tính, thuốc giải độc. Đến 10h sáng nay tình trạng sức khoẻ của 3 bé đều có dấu hiệu cải thiện, tuy nhiên vẫn còn mê sảng, lên cơn co giật liên tục và các bác sĩ đang theo dõi sát.

“Qua khai thác từ gia đình, cha bé đã trộn thuốc trừ sâu vào sữa cả cả 3 uống đến tối qua phát hiện và chuyển đến bệnh viện cấp cứu”, bác sĩ Thái nói.

Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Minh Vũ- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương, xác nhận, Khoa nội Tiêu hoá bệnh viện này đang điều trị cho bệnh nhân Lương Hồng Sơn (39 tuổi) quê Hậu Giang bị ngộ độc thuốc trừ sâu. Bệnh nhân Sơn là cha của 3 bé Anh, Trinh và Nhân.

Hiện tại 3 bé đang hôn mê, co giật

Chị Nguyễn Thị Kim Liên (vợ anh Sơn) cho biết vợ chồng không có mâu thuẫn gì. Cách đây khoảng một tháng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị lên TP.HCM làm thuê kiếm tiền để nuôi con.

Sáng 8/1, chị về nhà dẫn con gái lớn (chị gái lớn của 3 bệnh nhi) lên TP.HCM. Khoảng hơn giờ sáng hôm nay, tôi nghe người nhà báo, ổng pha sữa có thuốc trừ cho các con uống. Khi hay tin con và chồng nhập viện cấp cứu nên đón xe về chăm sóc. Vợ chồng không có mâu thuẫn gì”, chị Liên nói.

Phạm Tâm

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.