Header Ads

Nga diễn tập tên lửa đạn đạo quy mô lớn

Vnexpress - Thứ ba, 16/1/2018 

Quân đội Nga huy động nhiều tên lửa đạn đạo xuyên lục địa gắn trên bệ phóng di động tham gia diễn tập quân sự.

Một hệ thống tên lửa đạn đạo của Nga. Ảnh: Tass.

Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga ngày 15/1 bắt đầu đợt diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của các tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Topol-M, Yars được triển khai dọc tuyến đường tuần tra tác chiến từ khu vực Ivanovo, đông bắc Moscow đến tỉnh Irkutsk ở đông nam nước này, AP đưa tin.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đây đều là những tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân gắn trên xe tải, khiến đối phương rất khó phát hiện và đánh chặn.

Cuộc diễn tập sẽ tập trung vào việc triển khai tên lửa và đối phó với các cuộc tấn công của đối phương, tuy nhiên sẽ không có tên lửa nào được khai hỏa trong diễn tập.

Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga Sergei Karakayev hồi tháng 12/2017 cho biết Moscow sẽ tăng cường đáng kể số lượng các cuộc diễn tập, tập trận tên lửa trong năm 2018.

Topol-M là tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu đạn đơn, có tầm bắn 11.000 km, được trang bị động cơ đẩy bằng nhiên liệu rắn. Còn tên lửa đạn đạo Yars là một trong những loại tên lửa nhanh nhất thế giới, có biệt danh là "Con trai của Satan". Tên lửa Yars được phát triển bởi viện Thiết kế công nghệ nhiệt Moscow, cũng chính là nơi thiết kế ra tên lửa Topol-M.

Nguyễn Hoàng

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.