Header Ads

iPhone X đã giảm giá dưới 25 triệu đồng, đe dọa hàng chính hãng

Dân Trí - Thứ Ba, 09/01/2018 

Giá iPhone X tiếp tục có sự thay đổi đáng kể khi mỗi phiên bản Singapore về Việt Nam chỉ ở mức 24,7 triệu đồng. Đây được xem là mức giá gây sức ép không hề nhỏ cho hàng chính hãng đang bán tại Việt Nam.

iPhone X xách tay giá đã chạm đáy

Thông tin từ các hệ thống kinh doanh mặt hàng iPhone tại Việt Nam, giá bán iPhone X đã có sự thay đổi đáng kể trong tuần nay khi giá bán dung lượng 64 GB chỉ ở mức 24,7 triệu đồng dành cho màu sắc xám và 24,8 triệu đồng dành cho màu sắc bạc. Các sản phẩm này đều có xuất xứ từ Singapore và Hồng Kông.

So với thời điểm trước đó, mức giảm khoảng 500 ngàn đồng và điều này khiến gia tăng quãng giá giữa hàng chính hãng lớn hơn. Tính tới hiện nay, mức chênh lệch một phiên bản iPhone X 64 GB xách tay thấp hơn 5,3 triệu đồng so với hàng chính hãng. Đối với phiên bản dung lượng 256 GB giá xách tay bán ra hiện nay là 27,8 triệu đồng, tức rẻ hơn đến 7 triệu đồng so với hàng chính hãng ở mức 34,8 triệu đồng.

Chia sẻ về việc giá bán iPhone X giảm trong thời điểm này, ông Minh Tuấn, điều hành Minh Tuấn mobile cho biết, có 2 lý do chính tác động đến việc giảm giá lần này. Đầu tiên, ông Tuấn cho rằng nguồn cung ứng hiện tại đã dồi dào hơn trước, nên giá bán ổn định hơn. Thứ 2 là thời điểm tháng giêng đa phần đều không phải là thời điểm bán hàng tốt nên việc điều chỉnh giá là điều cần thiết để kích cầu.

Nói về sự chênh lệch giá bán của hai nguồn hàng xách tay và chính hãng, ông Tuấn cho rằng, quãng giá giữa 2 nguồn hàng hiện quá cao và sẽ khiến cho hàng chính hãng kém cạnh tranh hơn. Trong khi trước đó, các nguồn hàng khác như iPhone 7, 8 thì sự chênh lệch giữa 2 nguồn hàng cao nhất cũng chỉ 3 triệu đồng trở lại.

Bên cạnh đó, ông Trương Cường, điều hành CT Store cũng cho biết, giá bán iPhone X tại Việt Nam hiện nay đã rẻ đi rất nhiều so với các nước trong khu vực. Cụ thể mức giá hiện tại rẻ hơn đến 3 triệu đồng so với giá mua tại Store Singapore. Ông này dự đoán mức giá này được xem là chạm đáy và khó có thể để giảm thêm trong thời gian tới.

Theo một số nhà bán lẻ trong nước cho biết, sức mua iPhone X chính hãng hiện tại vẫn không có sự thay đổi lớn và vẫn bán ở mức vừa phải trong thời điểm này. Dự báo sẽ bán tốt vào 2 tuần cận Tết nguyên đán.

Gia Hưng

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.