Header Ads

Hi hữu ca tử vong do bị hút vào máy chụp cộng hưởng từ

Dân Trí - Thứ Ba, 30/01/2018 

Một người đàn ông Ấn Độ đã chết sau khi bị hút vào máy chụp cộng hưởng từ (MRI) khi đến thăm người nhà tại một bệnh viện ở Mumbai.


Rajesh Maru, 32 tuổi, đã bị lực từ trường hút mạnh vào chiếc máy tính khi mang theo một bình ô xy vào phòng.

Deepak Deoraj, phát ngôn viên của cảnh sát Mumbai, cho biết: "Chúng tôi đã bắt giữ một bác sĩ và một nhân viên khác theo mục 304 của Bộ luật hình sự Ấn Độ vì tội vô ý gây chết người.

Vụ việc xảy ra vào tối thứ Bảy vừa qua tại Bệnh viện Nair ở thủ đô tài chính Ấn Độ.

Báo cáo ban đầu cho thấy người đàn ông này đã chết vì hít phải oxy lỏng chảy ra từ bình ô xy.

Người ta cho rằng bình đựng ô xy đã bị hư hỏng va đập vào máy.

Chú của nạn nhân cho biết một nhân viên đã yêu cầu Maru mang bình ô xy vào phòng, và cam đoan là đã tắt máy.

Jitendra Maru nói: "Cậu nhân viên trẻ đáng lẽ phải có trách nhiệm ngăn chặn những vụ tai nạn như thế này lại bảo người nhà tôi đi vào khi máy đang bật. Chúng tôi bị sốc và rất đau khổ.

Chính quyền bang Maharashtra, mà thủ phủ là thành phố Mumbai, đã tuyên bố bồi thường 500.000 rupee (7.870 USD) cho gia đình nạn nhân.

MRI, hay máy chụp cộng hưởng từ, máy sử dụng từ trường mạnh mẽ để tạo ra hình ảnh của các cơ quan trong cơ thể. Vật dụng bằng kim loại sẽ bị hút vào máy và do đó không được phép mang vào phòng.

Vào năm 2014, hai nhân viên bệnh viện đã bị thương sau khi bị kẹt giữa máy MRI và một thùng chứa oxy bằng kim loại trong bốn tiếng đồng hồ tại một bệnh viện ở New Delhi.

Năm 2001, một bé trai 6 tuổi dã tử vong khi đang chụp MRI ở New York khi chiếc bình ôxy kim loại bị hút vào máy và va vào đầu em.
Cẩm Tú
Theo CBSnews

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.