Header Ads

Hé lộ tên lửa “Sói xám” tấn công theo bầy đàn của Mỹ

 Dân Trí - Thứ Sáu, 29/12/2017 

Quân đội Mỹ đang lên kế hoạch phát triển tên lửa hành trình “Sói xám” có khả năng “giao tiếp” với nhau để tiến hành các cuộc tấn công theo “bầy đàn” nhằm vào các mục tiêu.

Bản phác thảo tên lửa Sói xám của Mỹ (Ảnh: Lockheed Martin)

Nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin ngày 27/12 cho biết đã nhận được hợp đồng giai đoạn 1 kéo dài 5 năm từ Phòng nghiên cứu Không quân Mỹ (AFRL) để phát triển các tên lửa có tên gọi “Sói xám”. Bản hợp đồng này trị giá 110 triệu USD.

“Sói xám” là các tên lửa hành trình giá rẻ được thiết kế để có thể kết nối với nhau nhằm tạo ra các cuộc tấn công “bầy đàn”. Các tên lửa này sẽ được tích hợp trên máy bay chiến đấu F-16 đầu tiên. Sau đó, hàng loạt máy bay chiến đấu và ném bom khác của Không quân Mỹ như F-35, F-15, F-18, B-1, B-2 và B-52 cũng sẽ được trang bị loại tên lửa đặc biệt này.

Ngoài Lockheed Martin, hợp đồng giai đoạn 2 sản xuất tên lửa “Sói xám” với thời hạn 5 năm đã được trao cho Northrop Grmman. Dự án phát triển “Sói xám” sẽ gồm 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên dự kiến sẽ kéo dài tới cuối năm 2019.

Theo Hady Mourad, Giám đốc chương trình tên lửa cải tiến của Lockheed Martin, ý tưởng của Lockheed Martin cho “Sói xám” sẽ là loại tên lửa chi phí thấp có khả năng hoạt động hiệu quả trong những môi trường khắc nghiệt cao.

Ông Hady cho biết các tên lửa “Sói xám” sẽ được Lockheed Martin chế tạo theo hướng tối đa hóa khả năng thay thế bộ phận, cho phép khách hàng tích hợp các công nghệ tiên tiến như lắp đặt thêm đầu đạn tăng độ sát thương hay sử dụng động cơ nhiên liệu hiệu quả hơn.

Ngoài “Sói xám”, Lockheed Martin cũng đang triển khai hợp đồng trị giá 26,3 triệu USD với Phòng nghiên cứu Không quân để thiết kế và chế tạo hệ thống năng lượng trực tiếp cho máy bay, dự kiến đưa vào thử nghiệm trước năm 2021.

Thành Đạt
Theo Dailymail

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.