Header Ads

Hàn Quốc chọn lính điều khiển robot bay đối phó Triều Tiên

 Vnexpress - Thứ sáu, 29/12/2017

Quân đội Hàn Quốc sẽ tuyển chọn nhân sự vận hành các máy bay không người lái vũ trang nhằm đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên.

Binh sĩ Hàn Quốc đang huấn luyện khả năng sử dụng thiết bị bay không người lái. Ảnh: Yonhap.

Lục quân Hàn Quốc hôm nay cho biết trong năm tới sẽ tuyển chọn các binh sĩ phục vụ trong "đơn vị chiến đấu dronebot" dự kiến được thành lập nhằm nhằm tăng cường năng lực đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên, theo Yonhap.

Các chuyên gia quân đội Hàn Quốc cho biết "dronebot" là loại máy bay không người lái vũ trang, thuật ngữ kết hợp giữa hai từ "drone" (thiết bị bay không người lái) và "robot" (người máy).

"Các binh sĩ sẽ được giao nhiệm vụ điều khiển máy bay không người lái quân sự cả trong thời bình lẫn chiến tranh", đại diện lục quân Hàn Quốc nhấn mạnh.

Hiện quá trình tuyển dụng đã được khởi động với sự tư vấn của Cục Quản lý nhân lực quân đội, tập trung trước tiên vào các binh sĩ có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực điều hành và bảo dưỡng máy bay không người lái.

Lục quân Hàn Quốc cũng xem xét việc huấn luyện các sĩ quan lẫn quân nhân chuyên nghiệp để tham gia vào đội quân robot bay này.

Tuyên bố của lục quân Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên hôm 29/11 phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-15 đạt tầm bắn lý thuyết 13.000 km, đủ sức bao trùm toàn bộ lãnh thổ Mỹ. Vụ phóng khiến Mỹ và Hàn Quốc buộc phải tăng cường các biện pháp đề phòng và ứng phó khẩn cấp.

Nguyễn Hoàng

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.