Header Ads

Châu Á rộn ràng bước vào năm 2018

(NLĐO) - 31/12/2017 22:51

Theo truyền thống, việc người dân Nhật Bản làm đầu tiên để đón năm mới là cầu nguyện cho hòa bình và may mắn tại các ngôi đền Shinto.

Các quầy bán thức ăn được bày sẵn tại Đền Zojoji ở Tokyo, nơi người dân thay phiên nhau đánh quả chuông khổng lồ 108 tiếng vào lúc giao thừa, động thái được lặp lại tại các ngôi chùa Phật giáo khắp Nhật Bản.

Người dân Tokyo thả bong bóng đón năm mới 2018. Ảnh: REUTERS

Diễu hành đón năm mới 2018 vào đêm giao thừa ở Tokyo. Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, ở Hàn Quốc, hàng ngàn người tràn ra đường phố gần Tòa Thị chính Seoul tham dự lễ rung chuông truyền thống để báo hiệu một năm mới bắt đầu.

Một phụ nữ cầu nguyện đón năm mới tại chùa Jogyesa ở Seoul - Hàn Quốc. Ảnh: AP

Một nhóm người đặc biệt được chọn để đánh quả chuông cổ Bosingak lúc giao thừa, trong đó có cọp Soohorang và gấu Bandabi - 2 linh vật cho Thế Vận hội mùa đông Pyeongchang và Paralympic sẽ diễn ra vào tháng 2 và tháng 3-2018.

Bắn pháo hoa bên trên tòa tháp 123 tầng ở Seoul- Hàn Quốc. Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, hàng chục ngàn người đổ xô đến các khu vực duyên hải phía Đông, bao gồm Gangneung, thành phố ven biển sẽ đăng cai các cuộc thi đấu môn trượt ván và khúc côn cầu Olympic, để ngắm cảnh mặt trời mọc đầu tiên trong năm 2018.

Người Singapore xem bắn pháo hoa trong mưa đêm giao thừa tại vịnh Marina. Ảnh: REUTERS

Trẻ em Hồng Kông háo hức đón chào năm mới 2018. Ảnh: REUTERS

Tổ chức đám cưới tập thể trong đêm giao thừa là một phần trong các nghi thức đón năm mới ở Jakarta - Indonesia. Ảnh: REUTERS

Hoài Vy (Theo ABC)

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của borchee. Được tạo bởi Blogger.